5 Lời Khuyên Nên Mua Máy Chạy Bộ

Mua máy chạy bộ tập thể dục tại nhà là một trọng những việc nên ưu tiên. Trước khi thực hiện khoản đầu tư lớn này, chúng ta nên chắc chắn rằng sẽ sử dụng máy và luôn cam kết tập luyện cho cả gia đình. Máy chạy bộ có thể dễ dàng trở thành vật trang trí đắt tiền nếu người tập không biết sử dụng máy của họ. Dưới đây là năm lời khuyên để xem xét khi mua máy chạy bộ cho phòng tập thể dục tại nhà.

GIÁ BÁN

Giá cả thường là một trong những điều đầu tiên mọi người cân nhắc khi mua bất kỳ món đồ lớn nào, kể cả máy chạy bộ. Ở Việt Nam, Máy chạy bộ có sẵn ở nhiều mức giá, bắt đầu từ khoảng 10 triệu đến 30 triệu trở lên. Một máy chạy bộ ít tốn kém có thể là một lựa chọn tốt cho những người không có kế hoạch sử dụng máy thường xuyên hoặc muốn một chiếc máy rất cơ bản.

MUA MÁY CHẠY BỘ CƠ

Máy chạy bộ cơ thường ít tốn kém hơn máy chạy bộ đa năng, vì có ít bộ phận để bảo trì và ít lo lắng về những thứ bị hỏng. Nó cũng khó khăn hơn để bắt đầu khi bắt đầu tập luyện của bạn. Bắt đầu sử dụng một độ dốc cao dễ dàng hơn, nhưng hầu hết những người tập thể dục không thể duy trì tập luyện của họ rất lâu khi được đặt ở độ nghiêng cao. Chúng không cho phép điều chỉnh độ nghiêng trong khi máy đang được sử dụng, vì vậy người dùng phải dừng và rời khỏi máy để thực hiện điều chỉnh. Một lợi thế của máy chạy bộ cơ là chúng thường êm hơn nhiều so với máy chạy bộ cơ.

Theo một nghiên cứu về dữ liệu được biên soạn bởi Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, một bài tập máy chạy bộ mạnh mẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với một bài tập mạnh mẽ sử dụng một người leo cầu thang hoặc xe đạp tập thể dục trong cùng một khoảng thời gian. Sử dụng máy chạy bộ bằng tay có thể đốt cháy nhiều calo hơn vì chuyển động của dây đai hoàn toàn do cơ thể quyết định và không có động cơ để hỗ trợ di chuyển dây đai.

KHÔNG GIAN

Máy chạy bộ gấp gọn

Ngay cả máy chạy bộ gấp cũng có thể chiếm một lượng không gian đáng kể, đặc biệt là trong khi chúng đang được sử dụng. Người tập thể dục nên nhớ rằng họ cần chừa khoảng trống xung quanh máy chạy bộ để có ít cơ hội chấn thương hơn nếu họ rơi ra khỏi máy. Hầu hết các máy chạy bộ không dễ di chuyển, vì vậy điều rất quan trọng là xem xét nơi máy sẽ được đặt trong nhà trước khi mua nó. Nó cũng là một ý tưởng tốt để giữ máy chạy bộ tránh xa trẻ em và vật nuôi vì chúng có thể dễ dàng bị thương bởi máy.

Máy chạy bộ BH Fitness BT 7050 và BT7020 có chỉ số gấp gọn tốt nhất xem chi tiết tại đây.

ỔN ĐỊNH

Cũng giống như giày chạy bộ, không có một máy chạy bộ chung nào phù hợp với nhu cầu tập thể dục của mọi người. Mỗi máy chạy bộ là khác nhau và cũng ảnh hưởng đến cơ thể của người khác nhau. Thử nghiệm một vài mô hình trong cửa hàng là cách tốt nhất để đảm bảo rằng máy chạy bộ mỗi người mua là phù hợp với cơ thể của họ. Máy chạy bộ điện có thể khác nhau trong xây dựng, chiều rộng vành đai và vị trí tay vịn. Mỗi người nên kiểm tra máy chạy bộ trong giày tập luyện của họ để đảm bảo rằng việc đi bộ cảm thấy trơn tru và dây đai đủ rộng cho sải chân của họ. Giới hạn trọng lượng khác nhau tùy theo máy và phải luôn được xem xét trước khi mua. 

ĐỘNG CƠ VÀ BẢO HÀNH 

Theo Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ, hầu hết người Mỹ chỉ báo cáo hoạt động nhẹ, chỉ có khoảng 5% báo cáo hoạt động mạnh mẽ hàng ngày. Điều này có nghĩa là hầu hết các máy chạy bộ tại nhà không cần phải có khả năng duy trì tập thể dục mạnh mẽ hàng ngày. Xếp hạng nhiệm vụ thì đồng cơ liên tục từ 1,5CHP đến 2,5CHP là đủ cho hầu hết các máy chạy bộ tại nhà, nhưng người tiêu dùng nên tìm mẫu có chế độ bảo hành tốt nhất. Bảo hành có thể thay đổi tùy theo nơi bạn mua máy, ngay cả khi cùng một kiểu máy được mua. Mỗi mô hình nên cung cấp bảo hành động cơ ít nhất một năm, với ba năm là thích hợp hơn.

Máy chạy bộ BH Fitness F12, máy chạy bộ Bh Fitness F9 có động cơ tốt phù hợp với gia đình Việt

MUA MÁY CHẠY BỘ

Mua máy chạy bộ trực tuyến thường ít tốn kém hơn so với mua tại cửa hàng, nhưng bất kỳ ai đang mua máy chạy bộ nên kiểm tra máy trong cửa hàng trước khi mua. Rất khó để hình dung chính xác máy chạy bộ sẽ phù hợp với cơ thể của người tập bằng cách đọc kích thước như thế nào. Giá là một cân nhắc quan trọng, và thời gian bảo hành cũng vậy. Mọi người nên thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng họ đang có được máy chạy bộ tốt nhất có thể cho cơ thể và lối sống của họ với số tiền ít nhất

Nên mua máy chạy bộ giá rẻ hay không?

MÁY CHẠY BỘ GIÁ RẺ KHÔNG CÓ NÂNG DỐC

Máy chạy bộ giá rẻ, Máy chạy bộ tại nhà tốt không rẻ. Khi giá siêu thấp, chất lượng cũng thấp. Về lâu dài, máy chạy bộ giá rẻ thực sự có thể tương đối đắt tiền để sở hữu mỗi ngày vì chúng bị hỏng rất nhanh. Vậy bạn nên chi bao nhiêu? Chúng tôi khuyên bạn nên mua máy chạy bộ trên 10 đến 40 triệu.

DƯỚI ĐÂY LÀ NĂM THIẾU SÓT CỦA MÁY CHẠY BỘ GIÁ RẺ

Động cơ yếu

Động cơ máy chạy bộ hiện nay dao động từ khoảng 2.0 đến 5.0 mã lực liên tục (CHP). Đối với máy chạy bộ của người đi bộ, chúng tôi khuyên dùng ít nhất 2,5 CHP và đối với máy chạy bộ, chúng tôi khuyên dùng ít nhất 3.0 (CHP). Máy chạy bộ với động cơ công suất thấp hơn có xu hướng chi phí ít hơn nhưng là hiệu suất đáng thất vọng. Một động cơ nhỏ có nhiều khả năng được đẩy để làm việc ở công suất cao nhất. Nó có thể quá nóng và nhanh hỏng.

Dây điện bảng mạch giá rẻ

Hệ thống dây điện giá rẻ làm tăng thêm vấn đề của động cơ máy chạy bộ giá rẻ. Khi một động cơ giá rẻ làm việc liên tục, nó sẽ nhận được rất nhiều nhiệt mà hệ thống dây điện giá rẻ không thể xử lý. Một manh mối cho vấn đề đấu dây giá rẻ là mùi điện khi dây đai máy chạy bộ tăng tốc. Một triệu chứng khác của hệ thống dây điện kém là các thiết bị điện tử không đáng tin cậy, chẳng hạn như màn hình hiển thị nhấp nháy. Thông thường các bảng điều khiển cho máy chạy bộ giá rẻ hoàn toàn không được bảo hành, không giống như các máy trên các đơn vị chất lượng cao hơn và có giá hàng trăm để thay thế.

Bộ phận nhựa thải độc tố

Các khung cho hầu hết các máy chạy bộ, bao gồm cả máy chạy bộ rất rẻ, được làm bằng thép và có bảo hành trọn đời. Nhưng máy chạy bộ có rất nhiều bộ phận nhỏ không thể nhìn thấy, và chúng có thể được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Trên máy chạy bộ giá rẻ, một vấn đề phổ biến là bánh răng nhựa được sử dụng cho độ nghiêng điện. So với bánh răng kim loại, chúng có thể mòn nhanh chóng và hoạt động ồn ào.

Thậm chí đối với một số máy chạy bộ giá rẻ chất liệu nhựa thiết kế các bộ phận, băng tải...làm từ nguyên liệu thiếu thân thiện dẫn đến thải độc tố có thể gây hại cho sức khỏe chúng ta.

Dây đai

Chất lượng dây đai máy chạy bộ khá khác nhau giữa các loại giá máy chạy bộ. Một sự khác biệt là độ dày vành đai. Trên một máy chạy bộ rất rẻ, dây đai chạy rất mỏng đến nỗi nó thực sự có thể chụp! Trên máy chạy bộ tốt hơn, dây đai dày hơn, và máy chạy bộ hàng đầu có dây đai hai lớp hoặc bốn lớp nay có thiết kế 7 lớp. 

Một nhược điểm khác của dây đai máy chạy bộ giá rẻ là bảo dưỡng được yêu cầu thường xuyên; thảm chạy giá rẻ cần được bôi trơn ít nhất vài tháng một lần để chạy trơn tru. Ngược lại, dây đai chất lượng cao hơn được làm từ vật liệu cao cấp không cần bảo trì hoặc bảo trì không thường xuyên.

Một nhược điểm thứ ba của dây đai máy chạy bộ giá rẻ là hoạt động của chúng. Một máy chạy bộ tốt không bị giật, gây tiếng ồn; nó được làm từ một vật liệu ma sát thấp và công nghệ của nó điều chỉnh theo lực cản của từng bước. Công nghệ dây đai trên máy chạy bộ chất lượng thấp hơn không hiệu quả trong việc thích ứng với người chạy, vì vậy máy chạy bộ giá rẻ có vẻ chậm chạp.

Con lăn nhỏ

Một đường chạy bộ di chuyển trên các con lăn ở phía trước và phía sau của boong. Trên toàn ngành công nghiệp máy chạy bộ, phạm vi kích thước con lăn là từ khoảng 1,5 inch đến 3,5 inch. Máy chạy bộ rất rẻ có xu hướng có con lăn nhỏ, và con lăn càng nhỏ thì độ mòn trên đường đua và động cơ càng lớn. Con lăn máy chạy bộ giá rẻ có thể không được cân bằng tốt và cũng có xu hướng được làm bằng vật liệu không đạt tiêu chuẩn. Ví dụ, mũ kết thúc của họ thường được làm bằng nhựa xuống cấp với mỗi lần tập luyện.

Tìm máy chạy bộ tốt nhất cho ngân sách của bạn ! cần đọc tìm hiểu các bài viết tại đây để có thể tìm hiểu các tính năng tốt cho máy chạy bộ gia đình bạn.


CÁC TIN KHÁC: