7 sai lầm nên tránh khi sử dụng máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ có vẻ đơn giản, nhưng bạn vẫn có thể có những thói quen xấu ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của bạn hoặc khiến bạn có nguy cơ bị chấn thương.  

Dưới đây là 7 lỗi bạn có thể tránh khi sử dụng máy chạy bộ: 

1. Bỏ qua khởi động.

Làm nóng trong năm đến mười phút trước khi bạn tập trên máy chạy bộ để chuẩn bị cho cơ thể bằng cách tăng dần nhịp tim và lưu thông máu, làm tăng lưu lượng máu đến cơ bắp và làm lỏng các khớp của bạn. Kéo căng cơ bắp của bạn trong thời gian khởi động chuẩn bị cho việc luyện tập và ngăn ngừa chấn thương.

 GIẢI PHÁP : Đi bộ và chạy bộ chậm là những cách tốt để làm nóng cơ thể

2. Tập theo kiểu treo mình.

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải. Đi bộ trên một đường nghiêng đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ trên mặt đất vì bạn phải kéo trọng lượng cơ thể lên đồi. Khi bạn treo, máy hỗ trợ trọng lượng cơ thể của bạn và giảm tổng trọng lượng bạn phải mang theo. 

GIẢI PHÁP : Hãy thử đi trên một độ nghiêng mà không cần giữ tay vịn.

3. Mang giày không vừa chân.

Tập với giày không vừa có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như đau hông và đầu gối. Mang giày phù hợp với máy chạy bộ có thể ngăn ngừa đau và tối ưu hóa kết quả tập luyện của bạn.

4. Chạy quá nhanh hoặc quá chậm.

Bạn có thể vô ý chạy quá nhanh hoặc quá chậm để đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Thật không may, chạy với một sải chân không tự nhiên đốt cháy năng lượng quá nhanh và bạn sẽ không thể tập luyện lâu được. Một sải chân không tự nhiên cũng có thể làm tăng nguy cơ chấn thương của bạn, điều này có thể gây bất lợi cho việc đào tạo tổng thể của bạn. 

GIẢI PHÁP : Đi bộ và chạy với cùng sải chân trên máy chạy bộ như bạn ở bên ngoài.

5. Tránh dậm chân.

Không chỉ dậm chân gây tổn thương và rút ngắn tuổi thọ của máy chạy bộ BH của bạn, mà còn có thể gây thương tích lâu dài cho bàn chân và chân của bạn.

GIẢI PHÁP : Chạy nhẹ nhàng - nghĩ về mình như “hạm đội chân” chứ không phải “đập thình thịch xuống dặm” khi bạn chạy.

6. Tránh tập theo thói quen.

Nếu bạn thực hiện cùng một thói quen mỗi khi bạn bước lên tập luyện với máy chạy bộ, cơ thể bạn sẽ thích nghi với việc tập luyện theo những cách khiến bạn đốt cháy ít calo hơn. Cơ bắp của bạn trở nên hiệu quả hơn khi làm việc với tốc độ ổn đinh và hợp lý, Như vậy bạn sẽ thực sự nhận được ít lợi ích hơn từ việc tập luyện của mình. Gắn bó với một thói quen cũng làm tăng nguy cơ chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại, bao gồm đau cơ và khớp.

GIẢI PHÁP : Hãy thử đẩy tốc độ máy chạy bộ của bạn cao hơn. Đặt độ nghiêng cũng cao hơn, vì độ nghiêng cao hơn chuyển thành tập luyện vất vả hơn. 

7. Tránh nhìn xuống chân.

Khi tập bạn nhìn xuống không chỉ khiến bạn mất thăng bằng và ngã, mà còn có thể làm căng cổ và làm lệch phần còn lại của cơ thể. Điều này cũng có thể gây căng thẳng lên cột sống, hông và đầu gối của bạn.  

GIẢI PHÁP : khi tập bạn cần nhìn thẳng về phía trước, và giữ cho vai và ngực của bạn mở. Điều này sẽ giúp cột sống của bạn tạo ra một đường thẳng từ đầu đến chân của bạn. Hình thức là chìa khóa thành công giúp bạn hoàn thành tốt hơn các bài tập và đưa lại kết quả cao hơn mong muốn.

Tránh 7 sai lầm này có thể làm giảm nguy cơ chấn thương và tối ưu hóa việc tập luyện của bạn để có kết quả tuyệt vời.


CÁC TIN KHÁC: