Cách tránh cảm giác chóng mặt khi ra khỏi máy chạy bộ

Cảm giác chóng mặt khi bạn bước ra khỏi máy chạy bộ là phổ biến, có thể diễn ra vì một số lý do sau.. Chóng mặt này có thể là một phiền toái, hoặc nó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe lớn hơn. Nhưng bạn thường có thể sửa nó để bạn có thể tiếp tục tập luyện trên máy chạy bộ của mình (thậm chí cả các bài tập mạch bao gồm bật và tắt máy chạy bộ nhiều lần).

 

Tại sao bạn bị chóng mặt

Khá thường xuyên, chóng mặt sau máy chạy bộ tại nhà là một vấn đề đơn giản với cách điều chỉnh đơn giản. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, điều quan trọng là phải tìm ra lý do tại sao để bạn có thể giữ an toàn (vì chóng mặt có thể dẫn đến ngã hoặc thậm chí là ngất xỉu). Hãy xem xét những nguyên nhân phổ biến này.

Không hạ nhiệt

Thông thường khi bạn cảm thấy chóng mặt sau khi bước ra khỏi máy chạy bộ điện, đó là do bạn dừng lại quá đột ngột và không cho cơ thể cơ hội hạ nhiệt. Việc hạ nhiệt sau khi chạy giúp máu chảy khắp cơ thể. Dừng đột ngột có thể gây ra chóng mặt vì nhịp tim và huyết áp của bạn giảm quá nhanh. Cuộn xuống từ từ cho phép nhịp tim và huyết áp của bạn giảm dần và an toàn. Để hạ nhiệt trên máy chạy bộ:

Sau phần tập luyện của bạn, hãy giảm tốc độ của máy chạy bộ xuống còn 3,5 dặm / giờ. Chạy bộ chậm trong 5 phút. Bạn sẽ cảm thấy nhịp tim và hơi thở của mình chậm lại.

Làm chậm máy chạy bộ xuống còn 3.0 dặm / giờ và đi bộ trong ba đến năm phút.

Nếu phòng tập thể dục của bạn có giới hạn thời gian của máy chạy bộ và bạn không thể nghỉ ngơi trong 10 phút, hãy đi bộ nhanh trong ba đến năm phút trước khi bước ra khỏi máy chạy bộ.

Sau khi hạ nhiệt, hãy tập kéo dài sau khi chạy hoặc yoga .

Theo dõi nhịp tim của bạn và đừng rời khỏi máy chạy bộ cho đến khi nhịp tim của bạn chậm lại 100 nhịp mỗi phút hoặc ít hơn.

Say tàu xe

Một yếu tố khác là cơ thể bạn đã cảm nhận được chuyển động về phía trước trên máy chạy bộ trong khi căn phòng xung quanh vẫn ổn định. Nó đã quen với khung tham chiếu đó. Như khi bạn đang ở trên một vỉa hè di chuyển hoặc thang cuốn, phải mất một chút thời gian để điều chỉnh thay đổi. Khi bạn rời khỏi máy chạy bộ, bạn trở lại tình trạng thông thường của cơ thể bạn di chuyển trong phòng khi nó cảm nhận được chuyển động.

Hầu hết thời gian mọi người thực hiện quá trình chuyển đổi này chỉ với một khoảnh khắc mất phương hướng. Nhưng với tập thể dục và các yếu tố khác, bạn có thể cần một chút thời gian để điều chỉnh. Cũng như chỉ một số người bị say sóng, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi điều này hơn những người khác. Nếu bạn đi chậm hơn vào cuối buổi tập luyện trên máy chạy bộ, sự thay đổi sẽ ít đột ngột hơn và bạn có thể chịu đựng tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt trong khi bạn vẫn di chuyển trên máy chạy bộ gia đình mình, hãy thử tập trung mắt vào một vật thể đứng yên (nhìn xa khỏi màn hình TV).

Mất nước

Một yếu tố khác có thể góp phần gây chóng mặt là mất nước. Nếu bạn chưa uống nước trước và trong khi tập luyện, hãy đảm bảo bạn tăng lượng ăn vào. Điều này có thể đủ để giảm bớt chóng mặt của bạn. Tương tự, khi nào và những gì bạn đang ăn trước khi chạy có thể ảnh hưởng đến cảm giác của bạn sau đó. Bạn có thể cần ăn nhiều hơn một chút, ít hơn một chút hoặc một loại thực phẩm khác trước khi chạy. 

Điều kiện y tế

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt sau khi chạy ngay cả sau khi bạn đã loại trừ những vấn đề khác này, có thể có điều gì khác đang xảy ra. Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về các triệu chứng của bạn. Có thể bạn đang cảm thấy ảnh hưởng của lượng đường trong máu thấp, thiếu máu, huyết áp cao, các vấn đề về tai trong, rối loạn tim hoặc tác dụng phụ của thuốc. Đây là một gợi ý tốt để có được kiểm tra vật lý đầy đủ để đảm bảo bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Nhắc nhở an toàn máy chạy bộ

Sử dụng câu thần chú chóng mặt đó để nhắc nhở bạn tại sao điều quan trọng là sử dụng máy chạy bộ một cách an toàn :

Khách hàng sử dụng sản phẩm bhfitness

  • Luôn luôn bắt đầu ở tốc độ chậm trước khi bạn tiếp tục để tránh bị mất cân bằng nếu nó được thiết lập để bắt đầu ở tốc độ cao.
  • Luôn luôn gắn dây dừng khẩn cấp để máy chạy bộ sẽ dừng lại nếu bạn vấp ngã hoặc bị ngất.
  • Đảm bảo rằng dây đai dừng lại trước khi bạn rời khỏi máy chạy bộ.
  • Giữ chặt lan can khi ra khỏi máy chạy bộ.
  • Đảm bảo rằng không có gì đã lăn qua khu vực hoặc bị rơi mà bạn có thể đi qua.
  • Mạch tập luyện an toàn

Các buổi tập máy chạy bộ kết hợp các quãng, các vị trí khác nhau hoặc các bài tập ngoài máy chạy bộ có thể giúp bạn tập luyện tuyệt vời và đánh bại một số sự nhàm chán có thể xảy ra với thời gian của máy chạy bộ. Nhưng bạn cần hết sức cẩn thận khi thực hiện các loại bài tập này, đặc biệt nếu bạn bị chóng mặt trên máy chạy bộ.

Khoảng thời gian: Sử dụng một bài tập được cài đặt sẵn để bạn không phải nhìn vào bảng điều khiển, nhấn các nút và điều chỉnh. Sử dụng hình thức tốt trong tất cả các phân đoạn tập luyện của bạn; nếu bạn không thể, hãy giảm cường độ, tốc độ hoặc độ nghiêng của bạn. Hãy chắc chắn để hạ nhiệt đúng cách và uống nhiều nước.

Di chuyển sang một bên: Nếu bạn đang tập luyện trên máy chạy bộ bao gồm xáo trộn bên hông hoặc các động tác khác ngoài việc chạy hoặc đi về phía trước, hãy đảm bảo bạn làm chậm đai đến tốc độ đi bộ và giữ tay vịn trước khi bạn thay đổi vị trí.

Mạch máy chạy bộ: Trước khi xuống máy chạy bộ để thực hiện các bài tập về trọng lượng hoặc sức đề kháng , hãy tạm dừng máy và đảm bảo rằng nó dừng lại. Có trọng lượng của bạn hoặc thiết bị khác gần. Nếu bạn giữ nhịp tim tăng nhanh bằng cách chuyển nhanh vào tập luyện sức đề kháng, bạn có thể không bị chóng mặt. Nhưng nếu bạn làm thế, hãy cân nhắc việc đổi máy chạy bộ cho một thiết bị luyện tim mạch khác (như xe đạp đứng yên) cho loại hình tập luyện này.


CÁC TIN KHÁC: