Đạp xe liệu pháp rèn luyện sức khỏe

Đạp xe tập thể dục là hoạt động thể chất tốt giúp con người giảm nguy cơ mắc các bệnh không mong muốn. Đối với những người quá bận rộn, sức khỏe có hạn thì việc đạp xe là phương pháp tập luyện mang lại nhiều hiệu quả tích trong lao động, học tập và tăng chất lượng cuộc sống.

Lợi ích của việc đạp xe thường xuyên

Đạp xe chủ yếu là một hoạt động aerobic, có nghĩa là tim, mạch máu và phổi của bạn đều được tập luyện. Bạn sẽ thở sâu hơn, ra mồ hôi và trải nghiệm nhiệt độ cơ thể tăng lên, điều này sẽ cải thiện mức độ tập thể dục tổng thể của bạn.

 

Đạp xe ngoài tự nhiên

Kiểm soát cân nặng

Đạp xe là một cách tốt để kiểm soát hoặc giảm cân, vì nó làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, cơ bắp và đốt cháy mỡ trong cơ thể. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, đi xe đạp phải được kết hợp với một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Đạp xe là một hình thức tập thể dục thoải mái và bạn có thể thay đổi thời gian và cường độ - nó có thể được xây dựng từ từ và đa dạng để phù hợp với bạn.

Nghiên cứu cho thấy bạn nên đốt cháy ít nhất 8.400 kilôgam (khoảng 2.000 calo) mỗi tuần thông qua tập thể dục. Đạp xe ổn định đốt cháy khoảng 1.200 kilôgam (khoảng 300 calo) mỗi giờ.

Nếu bạn đạp xe hai lần một ngày, số kilôgam bị cháy sẽ sớm tăng lên. Nghiên cứu của Anh cho thấy, một nửa giờ đạp xe mỗi ngày sẽ đốt cháy gần năm kg chất béo trong một năm.

Giảm nguy cơ các bệnh tim mạch

Các bệnh tim mạch bao gồm đột quỵ, huyết áp cao và đau tim. Đạp xe thường xuyên sẽ kích thích và cải thiện tim, phổi và tuần hoàn của bạn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Đạp xe tăng cường cơ tim, giảm nhịp đập khi nghỉ ngơi và giảm lượng mỡ trong máu. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người đạp xe đi làm có mức độ ô nhiễm thấp hơn hai đến ba lần so với người đi xe hơi, do đó chức năng phổi của họ được cải thiện. Một nghiên cứu của Đan Mạch đã thực hiện hơn 14 năm với 30.000 người từ 20 đến 93 tuổi cho thấy việc đi xe đạp thường xuyên bảo vệ người khỏi bệnh tim.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Nhiều nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mối quan hệ giữa tập thể dục và ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết và ung thư vú. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn chu kỳ, khả năng ung thư ruột sẽ giảm. Một số bằng chứng cho thấy đi xe đạp thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Hạn chế mắc tiểu đường tới 40%

 

Luyện tập với các sản phẩm của BH

 

Tỷ lệ bệnh tiểu đường loại 2 đang gia tăng và là một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng. Thiếu hoạt động thể chất được cho là một lý do chính tại sao mọi người phát triển tình trạng này. Nghiên cứu quy mô lớn ở Phần Lan cho thấy những người đạp xe hơn 30 phút mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 40%.

Phù hợp với người bị chứng xương khớp

Đạp xe tập thể dục cải thiện sức mạnh cơ thể, cân bằng và phối hợp. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa té ngã và gãy xương. Đi xe đạp là một hình thức tập thể dục lý tưởng nếu bạn bị viêm xương khớp, bởi vì đây là một bài tập tác động thấp, ít gây căng thẳng cho khớp.

Đạp xe tập thể dục giúp điều trị loãng xương (bệnh loãng xương) vì đây không phải là một bài tập nặng.

Giảm căng thẳng

Tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm, căng thẳng và lo lắng có thể được giảm bằng cách đạp xe thường xuyên. Điều này là do tác dụng của chính bài tập và vì sự thích thú mà việc đạp xe có thể mang lại.

Với những lợi ích vô cùng lớn của việc đạp xe, chúng tôi đã nghiên cứu tạo ra những sản phẩm thương hiệu BH như xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ, máy tập toàn thân...những sản phẩm dành cho những người yêu thích thể thao, vận động. Và những người sống tại nơi thiếu không gian tập luyện tự nhiên, nhưng không thể thực hiện ước muốn của mình. Nhằm mục đích giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn cải thiện sức khỏe và tăng cường chất lượng cuộc sống cho bạn và những người thân yêu.


CÁC TIN KHÁC: