Làm thế nào có thể chạy bộ sau khi sinh con?

Việc có thêm một thành viên trong gia đình là niềm vui vô bờ cho những cặp vợ chồng mới cưới. Nhưng làm thế nào để nhiều bà mẹ có thể trở lại vóc dáng, hòa nhập cuộc sống sau khi sinh là vấn đề nhiều phụ nữ quan tâm. Làm thế nào để có thể trở lại chạy bộ sau khi sinh đối với phụ nữ yêu thích chạy bộ là một câu hỏi không phải ai cũng trả lời được? Bởi sau sinh thêm niềm vui nhưng cũng kéo theo đó vô vàn sự thay đổi, thậm chí có thể thay đổi cả nhịp sống của cả gia đình.

 

 Chạy bộ sau sinh tốt cho phụ nữ

Làm thế nào để chạy bộ sau sinh?

Cần sự giúp đỡ của gia đình

Thiết lập thói quen chạy bộ thường xuyên như một người bình thường đối với một bà mẹ sau khi sinh, không phải là một việc dễ dàng, nhưng để làm được điều đó cần sự giúp đỡ của cả gia đình sẽ là chìa khóa thành công của bà mẹ. Cho dù bạn có được các thành viên trong gia đình hoặc trợ giúp bên ngoài, điều quan trọng là bạn phải lập một kế hoạch cho người sẽ giúp bạn chăm sóc trẻ trong khi bạn đang chạy. Hãy sáng tạo khi nghĩ về các lựa chọn chăm sóc trẻ em có thể.

 

Nghe tư vấn bác sĩ

Trước khi bạn quay lại chạy bộ, hãy đảm bảo rằng bạn đã tham khảo ý kiến của mình về thời điểm an toàn để chạy lại với các bác sỹ chuyên ngành của bạn. Họ có thể đưa ra các lời khuyên, khuyến nghị hợp lý, tùy thuộc vào mức độ sinh nở, phục hồi và mức độ hoạt động của bạn trong thai kỳ.

 

Kiên nhẫn

Cơ thể của bạn không giống như trước khi bạn mang thai và bạn đang đối phó với một số thách thức mới trong việc chăm sóc trẻ. Vài tuần đầu tiên - hoặc thậm chí vài tháng - có thể cực kỳ khó khăn, cả về thể chất và tinh thần. Nhưng tính nhất quán là chìa khóa - hãy giữ nó và cố gắng kiên nhẫn! Sau 4 - 6 tuần đầu tiên, việc chạy bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn và cảm thấy "bình thường" hơn, và bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều kết quả hơn.

 

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng chạy bộ phù hợp rất quan trọng đối với tất cả các vận động viên, nhưng đặc biệt là đối với các bà mẹ chạy bộ sau sinh. Nếu bạn đang cho con bú, bạn cần thêm khoảng 500 calo mỗi ngày. Cố gắng trải đều lượng calo của bạn trong suốt cả ngày, chia nhỏ bữa ăn, thay vì các bữa lớn.

 

Thực hiện theo một lịch trình

Sử dụng một lịch trình đào tạo chạy bộ sau khi sinh rất quan trọng để đảm bảo bạn duy trì động lực của mình và sử dụng một cách tiếp cận dần dần để tránh chấn thương và kiệt sức. Ngay cả khi bạn đã chạy trước khi mang thai, nếu bạn đã nghỉ ngơi lâu, bạn nên bắt đầu với một lịch trình mới bắt đầu và dễ dàng trở lại với nó.

 

Cùng trẻ chạy bộ với xe đẩy

Có phải chăm sóc trẻ em là một vấn đề? Xe đẩy chạy bộ cho phép bạn chạy bộ sau khi sinh mà không phải lo lắng về nó. Đây là phương pháp đi bộ với trẻ rất tốt để cả hai đều được quan tâm và thoải mái hơn.

 

Địa điểm

 

- Tìm một phòng tập thể dục kết hợp chăm sóc trẻ em

Tìm một phòng tập chạy bộ có chăm sóc trẻ em sẽ là lựa chọn tốt cho mẹ và bé. Cách làm này hoàn toàn để bạn yên tâm có những phương pháp tập luyện thích hợp nhưng đồng thời trẻ được quan tâm và không cảm thấy bị bỏ rơi.

 

- Đi bộ, Chạy bộ bên ngoài

Đối với Đi bộ, Chạy bộ với xe đẩy

Bạn cần tìm một không gian lý tưởng, yên tĩnh, nhiều cây xanh, ít bui và xe cộ. Đồng thời đường đi bằng phẳng, không xuống, lên dốc quá. Chú ý hạn chế mưa, trơn trượt... Các nghiên cứu cho thấy đi bộ trong môi trường tự nhiên giúp giảm căng thẳng và có nhiều lợi ích hơn cho tâm trạng của bạn.

Hãy nhớ mang theo nước cho bạn và bình sữa cho bé. Ngoài ra, mang theo một bộ dụng cụ nhỏ để thay tã và dọn dẹp. Khi bé lớn hơn, chúng sẽ muốn bạn mang đồ ăn nhẹ cho chúng và đồ chơi sang trọng yêu thích của chúng khi đi dạo.

Chạy bộ sau sinh đúng cách

 

Đi bộ bao lâu để có sức khỏe và giảm cân

Bạn có thể nhận được số lượng hoạt động thể chất được đề nghị bằng cách đi bộ nhanh trong 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể chia nó thành các phiên từ 10 phút trở lên. Để giảm cân , tốt nhất bạn nên đi bộ liên tục trong 30 đến 60 phút, hầu hết các ngày trong tuần. Nếu đó là nhiều hơn bạn có thể làm lúc đầu, hãy xây dựng nó bằng cách thêm năm phút nữa vào thời gian phiên đi bộ của bạn mỗi tuần.

 

Giày dép

Mang thai có thể đã dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn ở bàn chân của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để có một chuyến đi đến cửa hàng giày chạy tốt nhất trong khu vực của bạn và được trang bị lại cho giày thể thao. Giày tốt làm cho đi bộ thú vị.

 

Nhịp tim

Để giảm cân và xây dựng thể lực khỏe mạnh, giờ đây bạn có thể quay trở lại để đi bộ theo nhịp tim mục tiêu để giảm cân hoặc điều hòa. Đẩy xe đẩy có thể giúp tăng nhịp tim ở tốc độ thấp hơn. Tuy nhiên, bạn có thể không đạt được tốc độ đi bộ đủ cao nếu bạn đã ở trong tình trạng tốt.

 

Tư thế đi bộ của bạn

Xe đẩy đi bộ có thể tạo ra thói quen tư thế xấu. Trọng tâm của bạn đã được thay đổi khi mang thai, và bây giờ bạn cần lấy lại tư thế tốt. Tập trung vào việc duy trì tư thế đi bộ thích hợp và tránh nghiêng người về phía trước hoặc phía sau.

 

Cho bé bắt đầu đúng

Chạy bộ sau sinh với trẻ cùng xe đẩy

Bằng cách đi bộ với em bé, bạn đang thấm nhuần thói quen tập thể dục thường xuyên ngay từ đầu. Đây là món quà mà mọi bà mẹ nên tặng con. Bạn thậm chí có thể tham gia các cuộc chạy bộ vui vẻ và đi bộ từ thiện cho phép người đi dạo.

Đi bộ với một người bạn

Các bà mẹ đi dạo với bạn, hoặc chồng giúp bạn có thêm chia sẻ xây dựng gia đình và thư giãn sau một ngày ở nhà hoặc đi làm. Đó là một cách tự nhiên để xây dựng mối quan hệ của bạn và có thời gian trò chuyện trong khi em bé đi cùng.

Bạn cần kết nối với các bà mẹ khác và con bạn cần chơi với những đứa trẻ khác. Thay vì gặp nhau tại nhà của nhau, hãy hẹn hò đi dạo. Nó có thể đơn giản như việc khoanh tròn khối hoặc bên trong trung tâm mua sắm.

Có nhiều nghi ngại trong việc nên hay không tập thể dục trở lại trong suy nghĩ của bạn. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn không chỉ tập thể dục cho bạn và sức khỏe của bạn, mà còn cho gia đình bạn. Bạn thực sự là một người mẹ tốt khi bạn có sức khỏe tốt- năng động hơn, kiên nhẫn hơn, ít căng thẳng hơn - để làm được điều này bạn cần phải lấy kim chỉ nam lợi ích chạy bộ, tập thể dục vào tâm trí mình.


CÁC TIN KHÁC: