Mẹo để đốt cháy calo tối đa trên máy tập toàn thân BH Fitness

Máy tập toàn thân BH Atlantic Elliptical G2526U

Khi nói đến giảm cân và có một cơ thể săn chắc, khỏe manh, cách duy nhất là đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ bình thường. Một pound chất béo tương đương với khoảng 3.500 calo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần đốt cháy nhiều hơn 500 đến 1.000 calo so với việc bạn ăn mỗi ngày để giảm gần 1kg mỗi tuần. Chỉ sử dụng một thiết bị tập thể dục hoặc elip có thể giúp bạn đốt cháy calo; sử dụng một hình elip một cách khôn ngoan có thể giúp bạn tối đa hóa lượng calo bạn đốt cháy trong một lần tập luyện.

Một người nặng trên 70kg đốt cháy khoảng 335 calo trong khi tập với máy tập toàn thân BH trong 30 phút, theo Đại học Y Harvard . Điều này có nghĩa là tập với máy tập toàn thân BH trong nửa giờ không đốt cháy nhiều calo như chạy bộ tự nhiên 30 phút hoặc đi bơi. May mắn thay, bạn có thể tối đa hóa số lượng calo bạn đốt cháy máy tập toàn thân BH của mình để tận dụng tối đa nỗ lực của bạn.

 Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy tập toàn thân BH của bạn một cách hiệu quả nhất.

1. Tăng độ nghiêng

Tăng độ nghiêng với máy tập toàn thân BH của bạn làm cho cơ bắp của bạn làm việc chăm chỉ hơn. Cơ bắp sử dụng calo làm nhiên liệu, do đó cơ bắp của bạn hoạt động càng nhiều, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Tăng độ nghiêng cũng giống như bạn chạy trên một địa hình dốc, điều này khiến cơ bắp của bạn phải làm việc vất vả hơn nhiều so với tập trên một độ nghiêng vừa phải. Thay đổi độ nghiêng cũng là một trong những mục tiêu nhằm tăng cường hoạt động của các nhóm cơ khác giúp tiêu hao nhiều calo hơn đúng với tên gọi máy tập toàn thân.

2. Thay đổi chuyển động

Thường xuyên thay đổi tốc độ di chuyển cũng là một cách tốt giúp bạn hoàn thành hiệu quả bài tập tốt nhất.

3. Thay đổi tốc độ và cường độ tập luyện

Nghiên cứu cho thấy rằng tập luyện cường độ cao (HIIT) có thể đốt cháy nhiều calo hơn các loại hình tập thể dục khác. HIIT bao gồm các đợt hoạt động thể chất cường độ ngắn kéo theo thời gian nghỉ ngơi ngắn hoặc hoạt động nhẹ nhàng. Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (ACE) nói rằng HIIT trên một hình elip thậm chí có thể tạm thời tăng tốc độ trao đổi chất của bạn để bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong khi tập thể dục và trong một thời gian ngắn, trong khi bạn đang nghỉ ngơi. ACE cũng  cho biết thực hiện HIIT trên máy tập elip có thể làm tăng mức tiêu thụ oxy sau tập thể dục, có nghĩa là cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả trong một thời gian ngắn sau khi bạn ngừng tập thể dục.

4. Tăng nhịp tim

Nhịp tim của bạn là một chỉ số tốt về cường độ và khả năng đốt cháy calo của bài tập - bạn càng tập thể dục, nhịp tim càng nhanh và bạn càng đốt cháy nhiều calo.

 Nhịp tim đốt cháy calo của bạn bình thường là khoảng 70 phần trăm. Nhịp tim tối đa của bạn là nhịp tim của bạn sẽ đập nhanh như thế nào khi bạn tập thể dục. Bạn có thể tính nhịp tim tối đa của mình bằng cách trừ đi tuổi của bạn từ 220. Ví dụ, nếu bạn 35 tuổi, nhịp tim tối đa của bạn sẽ là 185 và nhịp tim đốt cháy chất béo của bạn sẽ là khoảng 130 nhịp mỗi phút. 

5. Thực hiện theo chương trình tập luyện

Theo một chương trình tập luyện có thể giúp bạn đi đúng hướng. iFit cung cấp các bài tập không giới hạn giúp tối ưu hóa hiệu quả của việc tập với máy tập toàn thân elip trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Sử dụng các chương trình tập luyện của iFit sẽ thúc đẩy quá trình tập luyện giúp bạn thiết lập và vượt qua các mục tiêu đốt cháy calo nhiều nhất.

6. Sử dụng chân nhiều hơn

Khi chạy bạn sẽ đốt cháy nhiều Calo hơn, đặc biệt là tập với máy tập toàn thân elip. Đối với máy tập toàn thân, khi bạn bước vào tập luyện thì toàn thân sẽ hoạt động và quan trọng nhất là đôi chân sẽ là nơi đốt cháy nhiều calo nhất do khối lượng cơ bắp hoạt động nhiều nhất.

7. Sử dụng tay

Khi tập luyện cánh tay của bạn hoạt động sẽ giúp đốt cháy calo một cách tối đa, giúp bạn tập luyện toàn thân nhiều hơn. Càng nhiều nhóm cơ trên cơ thể hoạt động tập luyện thì bạn càng đốt cháy nhiều calo nhất, điều này giúp bạn tập với máy tập toàn thân elip hiệu quả nhất, khi tương tác với tay lái trong quá trình tập luyện.

8. Âm nhạc

Lựa chọn âm nhạc sống động hơn là tập thể dục trong im lặng, trong khi đọc sách, khi nghe đài nói chuyện hoặc trong khi xem tivi. Đọc hoặc nghe TV hoặc radio có thể khiến bạn phân tâm trong khi tập thể dục và thậm chí làm chậm tốc độ tập luyện của bạn. Bạn không phải từ bỏ hoàn toàn các chương trình hoặc sách của mình - chỉ cần đảm bảo rằng bạn không di chuyển với tốc độ quá chậm chạp một cách vô tình vì bạn đang mải mê với một câu chuyện hoặc cuộc thảo luận.

9. Sử dụng các công cụ và công nghệ tiên tiến

Máy tập toàn thân elip của bạn chứa một số lượng đáng kinh ngạc các công cụ và công nghệ giúp bạn đốt cháy nhiều calo nhất có thể từ thiết bị tập thể dục của bạn. Hãy chắc chắn nhập thông tin cá nhân của bạn vào máy của bạn để có được chế độ tập luyện chính xác.

 Kết hợp những lời khuyên này vào tập luyện với máy tập toàn thân elip hàng ngày của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn trong một buổi. Tối đa hóa số lượng calo được đốt cháy trên cơ thể ban có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cân nặng của mình một cách nhanh chóng mà không làm giảm lượng thức ăn hoặc phải tập luyện lâu hơn.


CÁC TIN KHÁC: