Tập luyện máy chạy bộ 10 phút cho người mới bắt đầu

Tập luyện trên máy chạy bộ vẫn là một phương pháp chính trong các bài tập thể dục của chúng ta vì đó là một cách tuyệt vời giúp đốt cháy calo thừa trong cơ thể. Các bài tập aerobic như tập luyện trên máy chạy bộ có thể giúp tạo cho ta sức chịu đựng bằng cách tích cực các thử thách gia tăng.

Chúng là một phần của chương trình giảm cân thành công giúp tăng sức mạnh ở chân, bắp chân và hông. Máy chạy bộ cung cấp một quá trình tập luyện ổn định, loại bỏ các mối quan tâm về thời tiết và cho phép bạn điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng của mình - máy tập luyện mô phỏng ở mức hoàn hảo nhất.

Để làm quen và sử dụng tốt nhất, an toàn với máy chạy bộ bạn phải đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng và thao tác với nó một cách thành thạo - làm quen với bề mặt chạy bộ cũng là một bước đệm giúp bạn thích nghi tốt hơn với nó.

Đừng quên khởi động trước khi tập luyện trên máy chạy bộ của bạn. Điều đặc biệt quan trọng đối với người mới bắt đầu là đảm bảo cơ thể được làm ấm trước khi bắt tay vào tập luyện trên máy chạy bộ để ngăn ngừa căng thẳng và chấn thương. Các động tác khởi động đơn giản như đu, lung, chạy tại chỗ giúp cơ thể sẵn sàng. Bạn cũng có thể làm nóng bằng cách bắt đầu tập luyện với những bước đi chậm trên độ nghiêng bằng không.
Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng máy chạy bộ, đây là một vài bài tập 10 phút để bạn bắt đầu:

Bài tập không nghiêng

Dưới đây là một bài tập máy chạy bộ đơn giản cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình đến với sức khỏe.

tap khong nghieng

Bài tập không nghiêng dàng cho người mới bắt đầu

Bài tập nghiêng

Đây là một bài tập cường độ cao hơn một chút cho người mới bắt đầu sử dụng tính năng nghiêng có sẵn trên hầu hết các máy chạy bộ. Một lần nữa, để thực hiện được bạn cần khởi động kỹ trước khi bước vào tập luyện.


Tập luyện với chế độ nghiêng

Sau khi bạn hoàn thành bài tập 10 phút của mình, hãy hạ nhiệt ở tốc độ đi bộ với độ nghiêng 0 phần trăm trong vài phút.
Để đảm bảo an toàn cho bạn trong mỗi lần tập luyện cũng như tuổi thọ của máy chạy bộ, hãy lên lịch bảo dưỡng náy chạy bộ thường xuyên . Chắc chắn rằng:
Kiểm tra clip an toàn trước mỗi lần sử dụng để đảm bảo nó hoạt động tốt.
Bụi và hút bụi máy chạy bộ của bạn để giảm thiểu bất kỳ sự tích tụ của bụi bẩn.
Sử dụng khí đóng hộp để thổi bụi cẩn thận từ khoang động cơ hai lần mỗi năm.
Kiểm tra sự liên kết của vành đai của bạn và điều chỉnh nó khi cần thiết.
Nếu máy chạy bộ của bạn không tự bôi trơn, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để giữ cho máy chạy bộ của bạn được bôi trơn.
Kiểm tra các ốc vít lỏng lẻo, đặc biệt là các ốc vít được sử dụng trong lắp ráp của nó.
Lau sạch tay cầm và đường ray sau mỗi lần sử dụng.
Làm sạch con lăn theo khuyến nghị trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn.
Kiểm tra dây nguồn thường xuyên cho bất kỳ thiệt hại.


CÁC TIN KHÁC: